Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2019

Nâng Cấp Laptop Acer Aspire ES1-431

Những ai đang sử dụng laptop Acer ES1-431 chắc hẳn phải cảm nhận được sự ì ạch, chậm chạp mà model giá rẻ của Acer này mang lại, nhất là sau khi sử dụng một thời gian. Vậy nguyên nhân nào làm máy chạy chậm đến như vậy?
nang-cap-Laptop-Acer-Aspire-ES1-431
Nâng Cấp Laptop Cũ

Tư Vấn Nâng Cấp Acer Aspire ES1-431

Cấu hình tiêu chuẩn :
  • Cpu: Intel Celeron N3060
  • Ram: 4gb DDR3L
  • Storage: Hdd 500gb
  • OS: windows 8.1 64bit, windows 10 64bit
So với thông số phần cứng và hệ điều hành mà máy hỗ trợ thì bạn chỉ có thể soạn thảo văn bản hoặc lướt web mà thôi. Nguyên nhân chủ yếu nằm ở bộ vi xử lý quá yếu để có thể xử lý đa nhiệm hay xử lý các tác vụ nặng.

Phần cứng là nguyên nhân, vậy xử lý như thế nào?

Vậy ta phải làm sao? “Sống chung với lũ” vì đã trót bỏ ra 1 khoản tiền kha khá để mua chiếc laptop này hay mua chiếc laptop khác mạnh hơn để phục vụ công việc của mình? Rất may model này vẫn còn có thể nâng cấp được để tối ưu hóa tốc độ xử lý cho nó.
  • Cpu: chắc chắn bạn sẽ không nâng cấp được nữa vì model này chỉ hỗ trợ cpu Intel Celeron
  • Ram: Ngoài 4gb ram onboard, Acer còn chừa một khe cắm ram để bạn nâng cấp. Acer Aspire ES1-431 nâng cấp tối đa được tổng cộng 8gb ram.
  • Storage: phần quan trọng thứ 2 sau cpu ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ xử lý của laptop. Như các bạn cũng biết hầu hết windows 8.1 và windows 10 hỗ trợ rất tốt cho ổ cứng chuẩn ssd chứ hdd thì không. Những chiếc laptop chạy windows 10 dùng hdd load rất chậm và ì ạch và thường bị lỗi “full disk 100%”.
Phương pháp Nâng Cấp Laptop Acer Aspire ES1-431 tối ưu mà laptopcare đề xuất là hãy nâng cấp ram và gắn thêm ssd cho laptop này để tăng tốc độ xử lý. Trung tâm xin đảm bảo sau khi nâng cấp ssd + ram, chiếc laptop của bạn sẽ chạy nhanh hơn 3-4 lần so với lúc ban đầu.
Vui lòng gọi hotline 0832 620 620 – 0904 580 004 để được tư vấn miễn phí về việc nâng cấp model này.
Nếu không đủ kinh phí để nâng cấp cùng lúc cả 2 thì bạn nên ưu tiên nâng cấp ssd trước. Ssd giúp tăng tốc độ xử lý cho laptop của bạn rất nhiều. Dung lượng ram 4gb vẫn đủ để xử lý các tác vụ bình thường nhưng chạy đa nhiệm thì không được tốt lắm.

Phần mềm thì sao? Laptop có bị chậm do hệ điều hành không?

Câu trả lời là có. Windows bị lỗi hay máy bị virus cũng làm laptop của bạn hoạt động chậm lại. Bạn nên diệt sạch virus và cài mới lại hệ điều hành để làm tăng tốc máy tính. Tuy nhiên đối với model này thì việc cài mới lại hệ điều hành không cải thiện được nhiều vì cơ bản phần cứng của chiếc máy không được mạnh.
Chia Sẻ:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến