Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2019

Cách Nâng Cấp SSD Cho Laptop Tối Ưu Và Tiết Kiệm

Từ khi xuất hiện ổ cứng SSD thì HDD đang dần bị thay thế một cách nhanh chóng. Những dòng laptop cao cấp mới ra thì đều sử dụng SSD, còn đối với những dòng laptop cũ thì là giải pháp nâng cấp SSD. Tuy nhiên, đa số người dùng đều không biết cách nâng cấp tối ưu và hiệu quả nhất.
nang-cap-ssd-laptop-toi-uu-tiet-kiem
Nâng Cấp SSD Tại Trung Tâm Laptopcare

Nâng Cấp SSD Là Gì?

Thuật ngữ "Nâng Cấp SSD" chính là chỉ việc gắn thêm ổ cứng SSD hoặc thay ổ cứng truyền thống HDD thành SSD để nâng cao khả năng truy xuất của laptop.
Việc nâng cấp không hề đơn giản như bạn tưởng, nếu như không nắm rõ các kiến thức sau đây thì có thể bạn sẽ mất một khoảng tiền lớn nhưng không mang lại hiệu quả tương ứng.

Thay Ổ Cứng HDD Bằng SSD

Trường hợp này chỉ dành cho chiếc laptop nào không có ổ DVD, ta bắt buộc phải bỏ ổ HDD đi mới thay thế ổ SSD vào được. Tuy nhiên, bạn cần có chiến lược hợp lý cho tình huống này. Hãy thử cân nhắc xem là bạn có sử dụng dung lượng lưu trữ nhiều hay không và khoảng bao nhiêu là đủ. Đại khái là nên chọn ổ cứng SSD có dung lượng tối thiểu nhất mà bạn có thể dùng để tiết kiệm được chi phí (vì ổ cứng SSD giá rất cao). Bạn có thể sử dụng ổ cứng rời để lưu trữ dữ liệu nếu như bạn không ngại vấn đề này.

Gắn Thêm Ổ Cứng SSD

Trường hợp này dành cho laptop có ổ DVD, lúc này ta có thể gắn HDD vào vị trí của ổ DVD bằng thiết bị Caddy Bay và thay SSD vào vị trí của HDD.
Sự tối ưu và tiết kiệm ở đây là bạn chỉ cần mua ổ cứng SSD với dung lượng tối thiểu dùng để chạy hệ điều hành và phần mềm. Còn dung lượng lưu trữ thì ta sẽ sử dụng ổ HDD được gắn vào ổ DVD. Giải pháp này giúp máy sử dụng được ưu điểm của SSD và dung lượng của HDD.
Chia Sẻ:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến