Thứ Ba, 2 tháng 1, 2018

So Sánh Tốc Độ Của SSD 2.5 Và SSD M2

Dòng SSD M2 là thế hệ ổ cứng SSD được phát triển tiếp theo sau sự thành công của loại SSD 2.5 thông thường. Thực chất thì ta so sánh tốc độ của chuẩn SATA 3 với chuẩn M2 vì vẫn có loại SSD M2 chạy với tốc độ bình thường (chỉ khác về hình dạng và cổng giao tiếp).
toc-do-ssd
Tốc Độ Ổ Cứng SSD

So Sánh Tốc Độ Của Các Ổ Cứng

Nếu ta so sánh một cách tổng quát với tất cả các loại ổ cứng hiện hành trên thị trường trong đó bao gồm cả HDD thì trong đó tốc độ của ổ cứng truyền thống đứng cuối cùng. Ổ cứng dạng cơ học (HDD - Hard Disk Drive) truyền thống có tốc độ khá khiêm tốn so với người kế vị hiện tại là SSD, tốc độ truyền tải chỉ vào khoảng 150MB/s (Tốc độ theo lý thuyết). Đối với SSD thì nó không là gì cả.

Tốc Độ Của SSD 2.5

Dòng SSD 2.5 này có kích thước là 2.5 inchs cũng giống như tên gọi của nó. Ổ cứng này có tốc độ là 550MB/s (theo lý thuyết) nhanh gấp khoảng 4 lần so với ổ cứng truyền thống. Với tốc độ như vậy thì ổ cứng được các nhà sản xuất gọi là chuẩn SATA 3 về tốc độ. Với loại ổ cứng này thì nhà sản xuất nhắm vào các khách hàng đang sử dụng laptop cũ để họ có thể dễ dàng nâng cấp lên.
Nếu laptop của bạn có ổ DVD rời thì chắc chắn có thể sử dụng biện pháp nâng cấp SSD cho laptop với Caddy Bay. Sự tiện lợi của nó là bạn có thể sử dụng cùng lúc 2 ổ cứng là SSD và HDD nhờ vào thiết bị phụ trợ Caddy Bay, nhưng bù lại là phải từ bỏ chức năng đọc DVD.
Nhưng tốc độ của ổ cứng SSD không dừng lại ở đó mà được phát triển nâng lên một tầm cao mới hơn...

Tốc Độ Của SSD M2

Tiếp nối thành công của dòng SSD 2.5 chuẩn SATA 3 thì các nhà sản xuất phát triển tiếp công nghệ SSD mới hơn là dòng SSD M2. Dòng SSD mới này thực chất được chia thành 2 nhánh khác nhau về tốc độ. Với dòng SSD M2 SATA thì nó được sản xuất theo tiêu chuẩn SATA 3, ngược lại, đáng để chú ý chỉ có thể là dòng SSD M2 PCle với tốc độ tuyệt đỉnh.
Khi nhắc đến tốc độ của dòng SSD M2 thì SSD M2 PCle là cái tên duy nhất được xướng lên với tốc độ 3.500 MB/s nhanh gấp hơn 6 lần ổ cứng SSD chuẩn SATA 3 và gấp hơn 20 lần ổ cứng truyền thống.
Vậy thì bảng xếp hạng sẽ là như sau:

  1. SSD M2 PCle: 3500 MB/s
  2. SSD M2 SATA: 550 MB/s
  3. SSD 2.5: 550 MB/s
  4. HDD truyền thống: 150 MB/s

Tốc độ được nêu ra chỉ là theo lý thuyết mà thôi, về thực tế thì sẽ có nhiều tác nhân và chênh lệch nhiều.

Tham Khảo Laptopcare.vn
Chia Sẻ:
Google Account Video Purchases Trảng Bàng, Tây Ninh, Việt Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến