Thứ Hai, 23 tháng 10, 2017

Có Nên Nâng Cấp SSD Cho Laptop?

Tuy ổ cứng SSD đã xuất hiện từ rất lâu nhưng mức độ phổ biến còn chưa cao. Bạn mới tìm hiểu về ổ SSD và muốn nâng cấp cho laptop của mình, nhưng bạn đang phân vâng liệu có nên hay không? Để có một quyết định sáng suốt thì bạn nên tham khảo những thông tin dưới đây.
co-nen-nang-cap-ssd-cho-laptop
Hãy Gọi Để Được Tư Vấn

Khi Nào Cần Nâng Cấp SSD Cho Laptop

Tùy vào nhu cầu sử dụng và chi phí hợp lý mà người dùng có thể chọn hoặc không chọn việc nâng cấp SSD cho laptop. Có rất nhiều nhu cầu cần nâng cấp SSD nhưng chủ yếu chỉ là nâng cấp để tăng dung lượng lưu trữ và làm cho máy chạy nhanh hơn.

Nâng Cấp Dung Lượng Ổ Cứng

với trường hợp này thì thường là ở những dòng laptop mới chỉ có duy nhất 1 ổ SSD và không có ổ đĩa quang nên chỉ có thể nâng cấp về dung lượng. Những dòng laptop này có dung lượng ổ đĩa SSD rất thấp (vì nếu tích hợp hợp ổ SSD dung lượng quá cao thì giá bán laptop sẻ tăng rất nhiều, điều này làm giảm lượng khách mua hàng đáng kể) nên việc nâng cấp thêm dung lượng là cần thiết cho những công việc cần phải lưu trữ nhiều.

Nâng Cấp Để Máy Chạy Nhanh

Với trường hợp này thường là ở những con laptop cũ hay những con laptop chỉ dùng ổ cứng truyền thống HDD. Sử dụng lâu ngày và cấu hình máy đã lỗi thời nhưng các ứng dụng phần mềm cứ upgrade liên tục khiến cho laptop chạy ngày càng chậm hoặc công việc đòi hỏi khả năng truy xuất (mở tắt phần mềm hay file) Chính vì thế mà việc nâng cấp SSD sẽ là một lựa chọn tối ưu để giải quyết vấn đề này.
Tóm lại là tùy vào nhu cầu và khả năng kinh tế mà cân nhắc trong chuyện có nâng cấp hay không. Nhưng có một xu thế tất yếu ở đây là trong tương lai thì ổ cứng truyền thống sẽ bị đào thải và thay vào đó là ổ SSD sẽ được thay thế.


>>> Khả Năng Lưu Trữ Của Ổ Cứng SSD
>>> Phân Biệt Ổ Cứng SSD Và HDD

Chia Sẻ:
Google Account Video Purchases Hồ Chí Minh, Việt Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến