Thứ Sáu, 4 tháng 8, 2017

Đánh Giá Asus VivoBook S15 | Review Laptop Asus VivoBook S15

Asus VivoBook S15 đặt một màn hình lớn 15,6 inch trong một cơ thể siêu di động bắt đầu ở một mức giá hợp lý. Nó có bàn phím backlit rộng rãi, một touchpad chính xác đáp ứng với đầu đọc dấu vân tay tích hợp và loa âm thanh stereo đẹp. Nó có sẵn với đồ họa rời và ổ đĩa lưu trữ kép.
danh-gia-asus-vivobook-s15

Đánh Giá Asus VivoBook S15

Không có gì nhiều đối với Asus VivoBook S15, nhưng, một lần nữa, đó là một vấn đề. Đó là chiếc máy tính xách tay 15,6 inch, nhưng kể từ khi Asus cạo một số khung màn hình xung quanh màn hình, thân máy được nhôm phủ nhỏ hơn (và có, nó cũng giống MacBook).
Máy tính cũng rất nhẹ với kích thước của nó là 3,6 kg (1,6 kg). Điều này không khá nhẹ như Notebook 15 inch Samsung 9 hoặc LG Gram 15,6 inch , mặc dù S15 ít tốn kém hơn nhiều so với các thông số kỹ thuật không quá khác biệt.
Dựa trên một bộ xử lý lõi kép 2,7GHz Intel Core i7-7500U, S15 bắt đầu khoảng 800 đô la (khoảng £ 600 hoặc 1.000 đô la Úc), nhưng có một số cấu hình sẵn có. Chúng chủ yếu chỉ là các biến thể về dung lượng RAM và dung lượng lưu trữ, nhưng có một phiên bản Windows 10 Signature Edition nâng cấp đồ họa tích hợp lên một GPU rời Nvidia 940MX - chắc chắn giá trị thêm 50 đô la. Chúng tôi đã xem xét lại mô hình cơ sở ở đây, S510UA-DB71.
Bên cạnh màn hình lớn với trọng lượng nhẹ và nhẹ với giá cả hợp lý, S15 là một máy tính xách tay thông thường không đáng kể. Ví dụ, màn hình HD hoàn toàn có màu sắc và độ tương phản tốt để giải trí và làm việc văn phòng, nhưng không đủ tốt cho bất kỳ thứ gì cần độ chính xác. Kết thúc mờ của nó giúp với sự phản chiếu, nhưng nó không có đủ sáng để sử dụng thoải mái ngoài trời. Về cơ bản, nó là tốt cho những gì bạn đang trả tiền, không đặc biệt và cũng thất vọng.
cau-hinh-asus-vivobook-s15

Cấu Hình Asus VivoBook S15

Tâm tình đó cũng chuyển sang bàn phím và touchpad. Đó là một bàn phím rộng rãi với ba mức độ chiếu sáng và nó phải là một kinh nghiệm đánh máy thoải mái cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, tôi nhấn phím hơi khó khăn khi gõ để phản ứng cảm thấy quá phẳng cho sự thoải mái của tôi. Thêm vào đó, bàn phím có rất nhiều chỗ uốn cong, cho phép máy tính xách tay có cảm giác chắc chắn hơn.
Bàn di chuột chính xác là mượt mà và nhạy bén và trong khi có một số di chuyển con trỏ từ kéo lòng bàn tay của tôi, điều chỉnh độ nhạy cảm đã giúp. Nó đáp ứng nhanh và chính xác các cử chỉ đa cảm ứng cho mọi thứ từ cuộn và phóng to đến chuyển đổi ứng dụng và chạy Cortana cho tìm kiếm. Có dấu hỏi dấu vân tay ở góc trên bên phải cũng như đăng nhập bằng Windows Hello.
Đối với những lần khi bạn muốn sử dụng một bàn phím và chuột bên ngoài, có hai cổng USB 2.0 ở phía bên trái cùng với một khe cắm thẻ SD. Phía bên phải có cổng HDMI kích thước đầy đủ cho màn hình ngoài ngoài cổng USB 3.1, cổng USB 3.1 Loại C (gen 1) và giắc tai nghe. Tuy nhiên không có sự hỗ trợ cho Thunderbolt 3 trên cổng Type-C.
Cuối cùng, mặc dù bạn vẫn muốn gắn loa ngoài hoặc tai nghe, loa âm thanh nổi của máy tính xách tay nghe tốt. Mặc dù họ không có nhiều cú đấm ở mức thấp, nhưng S15 vẫn ồn ào, nhưng vẫn sạch sẽ và rõ ràng mà không bị bóp méo hoặc nghe có vẻ quá thèm.
Cả Samsung Notebook 9 và LG Gram 15 đều có cấu hình tương tự với VivoBook S15 S510UA-DB71, do đó không thực sự gây ngạc nhiên khi tất cả đều hoạt động giống nhau. LG và Samsung có gấp đôi lượng RAM, và cả hai đều có lợi từ nó, nhưng không nhiều. Phía trên là, bảng dưới cùng của S15 được dễ dàng gỡ bỏ và bạn có thể nâng cấp bộ nhớ của riêng bạn. Cũng đáng lưu ý là Asus sử dụng ổ đĩa lưu trữ kép trong tất cả các cấu hình S15, với một M.2 SSD cho hệ điều hành và phần mềm và một ổ cứng chậm hơn để lưu trữ tệp. Nếu bạn muốn giữ nội dung của mình ở địa phương và không có trong đám mây, S15 là sự lựa chọn tốt hơn.
review-asus-vivobook-s15

Review Laptop Asus VivoBook S15

Không ai trong số những hệ thống này là những người quyền lực, và chúng có ý nghĩa cho những thứ hàng ngày như gửi bài lên Facebook trong khi bạn phát nhạc, làm một số việc chỉnh sửa văn bản và chỉnh sửa ảnh ánh sáng và có thể là một trò chơi nhỏ. Nếu bạn muốn làm bất cứ điều gì đồ họa chuyên sâu hơn hoặc nghĩ rằng có một cơ hội bạn sẽ trong tương lai, tôi sẽ lại đề xuất bước lên S15 với đồ họa Nvidia GeForce 940MX. Đây là một GPU cấp đầu vào, nhưng nó đủ để tăng hiệu suất tổng thể vì ít đầu tư. Mối quan tâm duy nhất của tôi là nó sẽ làm gì cho tuổi thọ pin của chiếc S15 chưa rõ ràng.
Chỉ hơn 7 tiếng đồng hồ trong thử nghiệm chạy bộ pin video trực tuyến của chúng tôi, S15 đứng sau LG gần 10 giờ đồng hồ và Samsung hơn 12 giờ. Dưới sự sử dụng hỗn hợp thông thường, bạn đang tìm kiếm nhiều hơn 5 giờ trước khi bắt đầu tìm kiếm cửa hàng.
Asus VivoBook S15 cho phép bạn đi du lịch với trọng lượng ít hơn và một màn hình lớn hơn mà không cần đi qua 1.000 $. Đó là một máy tính xách tay khá trung bình cho sử dụng hàng ngày làm cho nó tốt cho một văn phòng nhà, thư giãn với một bộ phim hay âm nhạc hoặc nhận được công việc trường học thực hiện. Đó là, giả sử bạn không cần phải đi một thời gian dài giữa tính phí.

Theo Cnet
17 Giờ Ngày 4 Tháng 8 Năm 2017


Chia Sẻ:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến