Thứ Ba, 18 tháng 4, 2017

Tại Sao Lại Chọn Ổ Cứng SSD Thay Vì HDD ?

Những năm gần đây ổ cứng SSD đang dần thay thế HDD, bắt đầu từ những hãng sản xuất laptop cho đến người dùng có nhu cầu nâng cấp SSD cho laptop của họ. Tại sao lại chọn SSD thay vì HDD?
Tại Sao Lại Chọn Ổ Cứng SSD
Tại Sao Lại Chọn Ổ Cứng SSD

Những Lý Do Nên Chọn SSD

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí đánh giá để bạn có cơ sở nhận định là nên sử dụng SSD cho laptop của mình thay vì HDD truyền thống.

1. Tiết kiệm điện năng

Ổ cứng SSD tiêu thụ điện năng ít hơn so với HDD rất nhiều, chính vì vậy mà giúp cho thời lượng sử dụng máy tăng lên đáng kề. Một ổ cứng SSD Kingston tiêu hao 3 W so với HDD Hitachi tiêu hao đến 7W thì laptop của bạn sẽ tiết kiệm được đến 30 phút thời lượng pin, tức là laptop của bạn sẽ sử dụng được lâu hơn 30 phút.

2. Thời Gian Khởi Động Máy

Đối với những máy sử dụng ổ cứng HDD thì thời gian khởi động máy lâu hơn những máy sử dụng SSD nhiều lần. Tùy theo dòng máy mà có thể khởi dộng nhanh hơn gấp 3 lần và thậm chí gấp 10 lần so với những máy cũ. Đây là một ưu thế tuyệt đối phù hợp với những người hay dự các cuộc họp hay làm thuyết trình với laptop.

3. Thời Gian Tương Tác Với Phần Mềm Ứng Dụng

Việc phải chờ phần mềm load khi mới mở lên đã không còn là vấn đề với SSD, khả năng tương tác dường như là ngay tức khắc và không chỉ trong lúc mở phần mềm mà trong lúc sử dụng thì tốc độ cũng được cải thiện rất nhiều.
Dùng SSD Hay HDD?
Dùng SSD Hay HDD?
Tuy nhiên còn tùy vào phần mềm là gì, chứ không phải phần mềm hay ứng dụng nào cũng được như vậy.

4. Giảm Trọng Lượng Máy

Ổ SSD có trọng lượng máy nhẹ hơn so với HDD, khi bạn thay SSD cho laptop thì chắc chắn sẽ cảm thấy nó nhẹ hơn nhiều so với trước lúc thay.

5. Ít Hư Hỏng

Không giống như HDD, ổ cứng SSD không bị phân mãnh nên bạn không cần lo lắng. Bạn không cần phải quan tâm tới việc ổ cứng của bạn bị phân mảng như thế nào nữa. Đây cũng là một trong những ưu thế vượt trội của SSD.

6. Không Tỏa Nhiệt Gây Nóng Máy

Khi sử dụng SSD bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy máy ít tỏa nhiệt lại, lý do là do các chi tiết của SSD được chế tạo cố định và hoạt động êm ái. Chính vì do không chuyển động nên hạn chế được ma sát sinh nhiệt.
Đến thời điểm này thì các hãng laptop đã từng bước đưa SSD vào trong các sản phẩm laptop của mình, về phía người dùng cũng đã có nhiều động thái là nâng cấp SSD cho laptop của mình. Hãy tìm một nơi uy tín để nâng cấp SSD chính hãng.

Tag: Những Model Dell Latitude Có Thể Nâng Cấp SSD | Ưu Điểm Của SSD So Với Ổ Cứng Truyền Thống | Giải Pháp Sử Dụng Cùng Lúc SSD Và HDD | Những Model Dell XPS Có Thể Nâng Cấp SSD

Trung Tâm Nâng Cấp SSD Laptop
Website: Laptopcare.vn
Địa Chỉ: Số 17e, Đường Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1 tphcm
Hotline: 0904.580.004 - 01232.620.620
Email: info@laptopcare.vn
Chia Sẻ:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến