Thứ Sáu, 21 tháng 4, 2017

Ổ Cứng SSD Là Gì? Ổ Cứng HDD Là Gì?

Công nghệ máy tính ngày càng phát triển một cách chóng mặt, những chiếc laptop đời mới với cấu hình khủng về RAM, CPU, Card đồ họa và ổ cứng hàng Terabyte nhưng vẫn hoạt động chậm chạp. Đó là tiền đề cho ổ cứng SSD ra đời.
HDD và SSD

HDD và SSD

Ổ Cứng HDD Là Gì?

HDD (Hard Disk Drive) là ổ cứng cơ (hoạt động dựa trên một số nguyên lý cơ học). Đây là một thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. HDD được xem là phần cứng quan trọng nhất của máy vì nó có nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu của máy. Những dữ liệu này được ghi trên các phiến đĩa.
Ổ Cứng HDD Là Gì?

Ổ Cứng HDD Là Gì?

Cụ thể trong đó bạn lưu 100 file mp3, khi bạn mở một bài hát nào đó thì đầu từ của ổ cứng sẽ quét vào từng phiến đĩa để tìm trong hàng triệu file dữ liệu để tìm ra file nhạc đó, việc này sẽ mất 1 khoảng thời gian gọi là Seek time, nó diễn ra rất nhanh chỉ trong vòng vài mili giây. Với ổ cứng có chứa quá nhiều dữ liệu thì đầu từ sẽ làm việc nhiều hơn, chẳng bấy lâu sẽ dẫn đến việc ổ cứng bị phân mảng. Việc này giống như việc ta tìm 1 cuốn sách trong 100 cuốn khác so với 1 cuốn trong 1000 cuốn khác trong thư viện rộng lớn. Một điều giới hạn khác là ổ HDD chỉ có sự cải tiến về dung lượng còn về tốc độ thì ngày càng chậm.

Ổ Cứng SSD Là Gì?

SSD (Solid State Drive) là ổ cứng thể rắn. Đây là một dạng ổ cứng với công nghệ mới, không sử dụng phiến đĩa và đầu từ giống như SSD mà thay vào đó dữ liệu được lưu trên các chip Flash, điều này là một ưu thế lớn so với HDD về việc phân mảng. Ổ SSD không bị phân mảng và có tốc độ truy xuất dữ liệu cực nhanh và nhanh gấp nhiều lần so với HDD. 
Ổ Cứng SSD Là Gì?
Ổ Cứng SSD Là Gì?
Cụ thể khi sử dụng SDD thì máy sẽ có các ưu thế sau:
  • Khởi động hệ điều hành nhanh hơn, chỉ mất khoảng 10s.
  • Phần mềm hoạt động mượt hơn.
  • Khả năng truy xuất dữ liệu nhanh chóng.
  • Hầu như không tỏa nhiệt và không có tiếng ồn.
  • Hạn chế những khả năng hư hỏng do va đập rất đáng kể.
  • Nếu máy bạn được trang bị SSD thì hiệu năng của máy sẽ tăng lên rất nhiều. Nhưng có một nhược điểm là giá thành của SSD đang ở mức cao.
Qua bài viết này hy vọng bạn sẽ có những hiểu biết cơ bản về SSD và HDD.
Những ưu điểm của SSD so với HDD >>>Xem tại đây<<<
Nơi nâng cấp SSD uy tín Tphcm >>>Xem tại đây<<<
Giải pháp tận dụng ổ HDD sau khi nâng cấp SSD >>>Xem tại đây<<<

Tag: Những Model Dell Latitude Có Thể Nâng Cấp SSD | Ưu Điểm Của SSD So Với Ổ Cứng Truyền Thống | Giải Pháp Sử Dụng Cùng Lúc SSD Và HDD | Những Model Dell XPS Có Thể Nâng Cấp SSD

Trung Tâm Nâng Cấp SSD Laptop
Website: Laptopcare.vn
Địa Chỉ: Số 17e, Đường Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1 tphcm
Hotline: 0904.580.004 - 01232.620.620
Email: info@laptopcare.vn
Chia Sẻ:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến